Một muỗng cơm nóng cùng một muỗng trứng hấp thêm ít ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!
Bạn đang đọc: Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trứng hấp:
2 quả trứng (khoảng 100g)
200ml nước ấm
Một ít ruốc (chà bông)
Gia vị: muối, hạt nêm
Đập hai quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều, sau đó thêm muối
và hạt nêm vào, khuấy đều.
Lọc trứng hai lượt qua rây lọc để loại bỏ hết phần lợn cợn.
Tìm hiểu thêm: Làm nước ép cà chua dễ uống giúp giữ dáng, đẹp da
Dùng khăn ăn để loại bỏ bong bóng khi lọc trứng.
Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô trứng rồi lấy tăm xăm vài lỗ
để thoát hơi. Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi, đặt bát trứng
vào xửng, hấp với lửa vừa khoảng 8 phút.
Khi dùng bạn tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm và rắc lên ít ruốc
bên trên phần trứng hấp để dùng chung nhé!
Trứng hấp là món ăn khá đơn giản từ việc chuẩn bị đến cả chế biến, dễ làm, nhanh chóng và tiện lợi. Một muỗng cơm nóng cùng một muỗng trứng hấp thêm ít ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!
>>>>>Xem thêm: Mận lắc bò khô: Món ăn vặt ngon khó cưỡng trong mùa hè, bạn đã thử chưa?
Chúc bạn thành công và ngon miệng!