4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Thịt vịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà món vịt thơm ngon tự làm theo công thức dưới đây.

Món vịt kho gừng

Bạn đang đọc: 4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Nguyên liệu: nửa con vịt, 1 củ gừng, hành củ, tỏi, ớt hiểm, nước mắm, đường, nước hàng.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Cách chế biến:

– Vịt mua ở chợ, đem về nhà thì rửa kỹ với rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng chọn củ tươi, không quá non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần. Hành củ, tỏi băm nhuyễn.

– Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng còn lại vào xào.

– Cho thịt vịt đã ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay tới khi thịt săn lại.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

– Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn.

– Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ.

– Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp.

– Nếm lại cho vừa ăn. Món ăn với cơm nóng rất ngon!

Món vịt nấu chao

Nguyên liệu: nửa con vịt, 0,5 kg bún tươi, 1 bó rau muống, 1 trái dừa xiêm, 1 củ khoai môn (khoảng 300 gr).

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Vịt nấu chao là sự kết hợp tinh tế của thịt vịt, thơm của chao, bùi ngậy của khoai môn cùng nhiều loại gia vị đặc trưng.

– Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Sơ chế nguyên liệu: Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau và lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Vịt sau khi đã làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã dập để khử mùi hôi. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lọc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

– Sau đó, ướp vịt cùng tỏi tươi băm nhuyễn, 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn. Cho chút nước mắm, ớt, tiêu, muối, đường và bột ngọt vào thịt và ướp. Để khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Các bước thực hiện:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng và cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng dùng sau.

– Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào tới khi thịt săn lại.

– Cho nước dừa vào cho ngập thịt và nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

– Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

– Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.

Món vịt nấu chao ăn kèm với bún rất ngon. Xếp bún ra tô. Múc vịt, khoai sọ kèm nước dùng rưới vào, ăn cùng rau muống. Có thể thả thêm một vài lát ớt sừng lên trên để trang trí và tạo mùi hấp dẫn cho bún vịt nấu chao.

Bún vịt xáo măng

Nguyên liệu: 1 con vịt (đủ phần ăn cho cả nhà), 1 kg bún tươi, 500 g măng tươi, 600 g xương gà.

– Hành, rau mùi, rau húng, mùi tàu, rau xà lách

– Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Cách chế biến:

– Nếu bạn là người nội trợ không có thời gian thì mua vịt làm sẵn. Bạn rửa sạch rồi dùng muối và gừng xát vào vịt để khử mùi hôi.

– Bắc nước lên bếp cho vịt vào nồi luộc chín rồi với ra để nguội, chặt miếng vừa ăn rồi để ra đĩa riêng.

– Xương gà rửa sạch cho vào nồi hầm lửa nhỏ khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước trong.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

– Măng rửa sạch thái mỏng rồi cho vào nồi nước luộc, cho một ít muối, luộc 2 lần để măng không bị chát, sau đó vớt ráo nước.

– Cho măng vào xào với hành khô, nêm gia vị vừa ăn. Khi măng đã ngấm gia vị thì cho vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa ăn, sau đó đun sôi.

– Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. Rau húng rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.

– Xếp bún ra tô, xếp thịt vịt đã chặt lên, rắc hành mùi, chan nước và măng vào tô ăn nóng. Ăn kèm với rau húng và nước mắm gừng chấm thịt vịt.

Món vịt nấu khoai sọ

Nguyên liệu: nửa con vịt, 500 gr khoai sọ, 1 quả dừa bổ lấy nước, 1 củ cà rốt, hành, tỏi, gừng, mùi tầu, hành hoa, ngổ hương, hạt tiêu.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

Cách chế biến:

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt vịt đem rửa với muối và rượu cho bớt hôi. Sau khi rửa sạch, để ráo, tiếp đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với nửa chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

– Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm (hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ).

– Phi thơm nửa chỗ hành còn lại, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào qua. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị vào xào qua trong vài phút.

4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Hành tây kết hợp với thứ này tương đương với ‘chất làm sạch’ mạch máu, giúp mạch máu trơn tru hơn

– Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ để ninh liu riu cho đến khi thịt chín mềm.

– Khi thịt đã chín mềm thì cho đến cà rốt vào đun cùng. Cà rốt chín thì cho tiếp đến các loại rau thơm thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không muốn ăn món canh vịt nấu khoai sọ quá nhiều mỡ thì có thể cho thịt vịt vào áp chảo cho thịt ra bớt mỡ rồi hãy chế biến.

Nếu thích ăn món canh vịt nấu khoai sọ có vị chua có thể cho vào canh vài quả sấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *