Đậu hũ kết hợp với thịt heo xay sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn, dễ nấu mà cực kỳ đưa cơm vào mùa hè này.
Đậu hũ và thịt xay sốt tương Hoisin
Bạn đang đọc: 4 công thức kết hợp giữa đậu hũ và thịt heo xay tạo nên những món ăn lạ miệng, đưa cơm vào mùa hè oi bức
Nguyên liệu:
– Đậu hũ
– Thịt xay
– Hạt nêm, tương ngọt Hoisin, nước tương, tương ớt
– Tỏi, hành tím, hành lá
Đậu hũ và thịt xay sốt tương Hoisin hấp dẫn, lạ miệng.
Cách làm:
– Đậu hũ trắng (3 miếng) ép cho ra bớt nước, cắt khối vuông vừa ăn.
– Thịt heo xay ướp 15 phút với tiêu + đầu hành lá băm + hạt nêm.
– Bắc chảo phi thơm tỏi + hành tím băm. Cho thịt xay đã ướp vào xào săn, tiếp đến cho đậu hũ vào, xào khoảng 5 phút.
– Cho vào chảo 3 muỗng canh tương ngọt Hoisin + nước tương + nước + tương ớt (sao cho nước xăm xắp mặt), nấu với lửa vừa đến khi sốt sánh lại như ý muốn. Nêm nếm lại vừa ăn.
– Tắt lửa, cho thêm hành lá là xong.
Đậu hũ và thịt xay xào tương hột
Nguyên liệu:
– Đậu hũ
– Thịt xay
– Hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, bột ngọt
– Tỏi, tương hột
Cách làm:
– Thịt xay ướp với hành tím băm + hạt nêm + dầu hào + tiêu, trong vòng 15 phút.
– Đậu hũ bi rửa rồi để ráo.
– Bắc chảo phi thơm tỏi, cho tương hột vào đảo nhanh, cho tiếp thịt xay vào xào vừa chín tới.
– Tiếp tục cho hết đậu hũ bi vào xào chung. Nêm nếm theo khẩu vị với dầu hào + đường + bột ngọt.
– Xào đến khi vừa ráo, đậu thấm đều gia vị là được.
– Tắt bếp, cho thêm hành lá là xong.
Đậu hũ và thịt xay hấp trứng cút
Nguyên liệu:
– Đậu hũ
– Thịt xay
– Trứng cút
– Bột tỏi, tiêu, dầu hào, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu mè
– Gừng, hành lá, tỏi
– Màng bọc thực phẩm
Tìm hiểu thêm: Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại ‘bắt miệng’
Cách làm:
– Thịt xay ướp trong 15 phút với gừng băm + bột tỏi + tiêu + dầu hào + hạt nêm + xíu đường + xíu dầu ăn.
– Đậu hũ non cắt miếng 1cm, rồi trải đều ra trong dĩa sâu lòng hoặc tô.
– Thịt ướp xong thì chèn thịt xung quanh đậu hũ.
– Đập trứng cút vào tô, số lượng ít nhiều tùy ý.
– Cho vào ít dầu mè, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem đi hấp chín.
– Rắc thêm hành lá, tỏi phi hoặc hành phi lên trên là xong.
Đậu hũ nhồi thịt xay kho dầu hào
Nguyên liệu:
– Đậu hũ non
– Thịt xay
– Hành lá, hành tím
– Muối tiêu, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột mì
>>>>>Xem thêm: Kết hợp gà cùng dưa hấu: Nghe lạ lùng nhưng thành phẩm lại ngon vô đối
Cách làm:
– Đậu hũ xắt miếng vuông, hành lá cắt nhỏ.
– Thịt heo xay cho ra tô, trộn với 1 muỗng muối tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột mì, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
– Đậu hũ đem rán chín vàng rồi để nguội.
– Dùng đũa xuyên thủng một lỗ trên bề mặt, nếu trong miếng đậu có nước thì cho chảy ra hết.
– Làm nước sốt: lấy một cái bát hòa 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng muối tiêu, 3 muỗng canh nước lọc. Thịt đã ướp ngấm gia vị đem nhồi vào từng miếng đậu.
– Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn đun nóng. Cho đậu nhồi thịt vào rán, lật úp rán mặt thịt sống. Để lửa nhỏ, rán cho thịt chín vàng.
– Cho nước sốt đã pha lúc nãy vào chảo, chỉnh lửa to hơn. Đậy vung đun cho đậu ngấm sốt. Đun chừng 5 phút là được. Rắc hành lá rồi tắt bếp. Sắp ra đĩa ăn nóng.
Theo facebook: Lyn Lyn