Món vịt chế biến kiểu này, ngon nhất khi dùng với bún hoặc dùng làm đồ nhắm.
Trời nóng chán cơm, thứ làm món vịt hầm bia ngon lạ để ăn cùng bún. Thành phẩm có vị ngọt dai của thịt vịt, quyện với mùi bia tươi vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Thịt vịt hầm bia thơm lừng, đậm đà hấp dẫn, đang mùa vịt ngon, đừng bỏ lỡ!
Món vịt hầm bia ngon nhất khi ăn kèm bún.
Nguyên liệu:
– Nửa con vịt.
– 1 chai bia.
– 10 lá rau cải thảo
– Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
– Bột ngũ vị hương.
– Rau húng.
Cách làm:
Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn. Cho hành tỏi đập dập và ngũ vị hương vào vịt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh tại nhà, vị thơm ngon mềm mịn
Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt.
Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.
Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết.
Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.
Chú ý chỉ có sâp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30 phút.
Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn 7 ngày Tết tốt cho sức khỏe
Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô. Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt.