Cách làm món canh cá nấu dưa không hề khó nhưng để ngon cũng cần có bí quyết riêng.
Dưa cải chua là một món ăn kèm khá quen thuộc với gia đình Việt. Món này ngoài xào lòng, thì nấu chung với cá ngon quên lối về, đảm bảo hao cơm:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món canh cá nấu dưa xua tan cảm giác chán cơm nhà trong ngày oi nóng
Món canh cá nấu dưa dùng nóng là ngon nhất.
Nguyên liệu
– 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm.
– 2 trái cà chua chín.
– 400g dưa cải muối chua.
– 1 mớ thì là, hành lá.
– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.
Cách làm
Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.
Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.
Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).
Tìm hiểu thêm: Gần 20 mâm cơm nhà ngày cận Tết ngon xuất sắc, chồng con tấm tắc khen
Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.
Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.
Tùy theo sở thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.
Khi thấy dưa đã đủ độ giòn/mềm gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Nấu xôi hầu như ai cũng biết, nhưng làm sao để xôi vẫn dẻo, mềm, thơm khi để qua ngày thì cần học mẹo nhỏ này
Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, xắt khúc thì là và hành lá. Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.