Nghĩ đến món bánh cuốn, nhiều người thường mua ở hàng vì cho rằng cách làm khá cầu kỳ. Nhưng với công thức dưới đây, cách làm bánh cuốn nóng hổi ăn tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.
Chỉ cần một chiếc chảo chống dính, nguyên liệu cơ bản và 40 phút là bạn đã chuẩn bị xong một bữa sáng ngon lành cho cả nhà:
Bạn đang đọc: Bữa sáng ăn gì? Gợi ý cách tráng bánh cuốn bằng chảo nhanh gọn lẹ mà ngon
Bánh cuốn ăn kèm chả giò giòn rụm, chả lụa, dưa leo, giá và rau thơm.
Nguyên liệu:
– Bột bánh cuốn (gói sẵn).
– Nhân bánh: thịt heo xay, hành tây thái nhỏ, nấm mèo thái nhỏ.
– Hành tím phi giòn.
– Chả lụa, chả giò chiên… (tùy thích).
– Giá, dưa leo, rau thơm.
– Nước mắm: tỏi ớt băm, dấm, đường, nước mắm ngon.
Cách làm:
– Hành tím lột vỏ bào mỏng phi giòn (có thể làm sẵn, nhiều để dùng dần).
– Pha bột với tỷ lệ ghi trên bao bì, thêm 1 ít muối và 1 thìa dầu vừa phi hành, khuấy tan bột và để bột nghỉ 20 phút.
– Nhân bánh: Cho ít dầu phi hành vào, đảo nhanh tay thịt cho đến khi gần chín, cho hành tây xắt nhỏ với nấm mèo băm vào đảo cho chín, nêm bột nêm tiêu cho vừa ăn.
– Nước chấm: Pha giấm đường nước cho chua ngọt, sau đó cho mắm nêm sao cho có vị chua ngọt mặn, cho tỏi ớt băm. Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Chuẩn bị 1 cái thớt hoặc khay để đổ bánh.
Tráng bánh: Sử dụng chảo chống dính.
Tìm hiểu thêm: Đã thèm với bún Thái chua cay đậm đà từ Vương Quốc Tôm
Bật bếp làm nóng chảo, cho 1 muôi bột tráng đều khắp chảo, đậy vung 20 giây, mở vung lật úp chảo lên thớt hoặc khay, làm nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, bỏ nhân cuốn lại.
>>>>>Xem thêm: Món ăn được ví như ‘tinh hoa hội tụ’ của Hà Nội khi chuẩn bị vào hè, dân sành ăn khó lòng mà từ chối, không thể bỏ qua dịp này
Bánh cuốn sau khi xong, bày ra đĩa ăn kèm cùng các loại chả và rau thơm tùy thích.
Theo Facebook: Phuong Linh