Từ khi học cách làm món này với bột mì, con cháu ngày nào cũng đòi ăn, nhà tôi ăn tuần 7 lần, ngon quá!

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một phương pháp làm bánh ăn sáng nhanh chóng mà không cần lên men bột mì, cách làm siêu đơn giản, nhìn sơ qua là có thể thấy hương vị rất ngon, còn ngon hơn cả bánh hấp nữa các bạn nhé. Nó được thực hiện như thế nào thì xem công thức dưới đây nhé!

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, bánh bột mì

Bước 1: Đầu tiên ta cho 500 gam bột mì đa dụng vào thau, dùng 360 ml nước sôi, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều. Sau khi khuấy đều thì để nhiệt độ nguội một chút rồi nhào bột, đến khi được một hỗn hợp bột mịn thì dậy nắp lại, để trong 10 phút.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, bánh bột mì

Bước 2: Cho 2 thìa bột năng, 2 thìa đường, 1 thìa vừng đã rang chín vào âu nhỏ khuấy đều để làm phần nhân.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, bánh bột mì

Bước 3: Sau khi nhào bột xong, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính, cho bột lên nhào và nhào cho đến khi mịn, nhuyễn rồi chia thành từng phần bột bằng nhau, kích thước tùy ý. Ấn một chiếc nút nhỏ ở giữa tạo thành một cái hố, cho nhân vào giữa rồi nén chặt miệng và nhào lại, sau đó dùng cây lăn bột để cuộn lại thành một chiếc bánh hình tròn.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, bánh bột mì

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, bánh bột mì

Bước 4: Làm nóng chảo nướng điện và quét lên trên một lớp dầu, cho bánh vào chảo, quét một lớp dầu mỏng lên trên bánh, đậy kín nắp. Nướng đến khi một mặt vàng nâu và lật mặt còn lại cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, là bạn có thể thưởng thức.

Bánh bột mì làm theo cách này thật sự rất thơm và ngon, tuy là bột mì nóng nhưng ăn không dính răng chút nào, kể cả những người kén ăn cũng rất thích. Món canh thích hợp ăn sáng, trưa, chiều, cách làm cũng rất đơn giản, nhìn sơ qua là thấy ngay, nếu thích thì hãy thử nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *