Mùa sấu bao tử rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tuần nên mọi người nhanh chóng mua nếu muốn làm mắm sấu ngon nhất. Sấu già hơn, khi có hạt, sẽ chua và vỏ chát hơn, sẽ vẫn làm được nhưng không ngon bằng.
Sấu đang mùa, có vị chua, thanh mát. Sấu thường dùng để cho vào canh chua, ngâm nước giải khát hay ngâm mắm ăn kèm với cơm. Dưới đây gợi ý cho bạn cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon theo công thức của bà.
Bạn đang đọc: Đầu mùa sấu, học cách làm sấu ngâm mắm ăn như món phụ hay làm đồ chấm đều đưa cơm
Nguyên liệu:
Sấu xanh.
Nước sôi để nguội.
Nước mắm ngon.
Quả ớt chỉ thiên.
Củ tỏi.
Gia vị: Muối, đường.
Dụng cụ: Lọ thủy tinh, nồi inox, bát tô…
Cách làm:
Sấu bao tử mua về, cạo sạch vỏ, thái miếng vừa ăn.
Sau đó đem rửa 2 lần với nước thật sạch, bỏ vào ngâm nước muối 2 tiếng cho nhựa chát phôi ra (cũng giúp nước mắm không thâm đen).
Tiếp đến để ráo nước. Rồi nêm đường, mì chính, ớt thái miếng vát chéo, tỏi thái lát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, ngon ‘hết nước chấm’
Trộn đều, xóc đều cho ngấm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món nhậu giò heo tái chanh ăn hoài không chán
Cuối cùng là nêm mắm vào. Hỗn hợp làm xong cho vào hộp, thêm nước cho ngập sấu, thêm vài quả ớt nguyên rồi để khoảng 1 ngày sấu ngấm đều gia vị là ăn ngon tuyệt.
Theo Facebook: Minh Đặng