Mẹo làm gà rán tại nhà ngon như ngoài tiệm, trước khi tẩm ướp và chiên đừng quên bước này

Chỉ một bước đơn giản giúp món gà mềm và thơm hơn khi ra lò.

Gà rán là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi ngoài sự thơm ngon của thịt gà còn quyện với độ giòn tan của lớp bột chiên. Với nguyên liệu dễ kiếm, bạn cũng có thể tự làm món gà rán thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

– Đùi tỏi gà

– Sữa tươi không đường.

– Bơ lạt

– Muối, tiêu xay

– Bột tỏi

– Bột mì đa dụng

– Bột bắp

– Bột nở (chỉ cần 1 muỗng cà phê)

– Bột ớt mịn ít cay

Cách làm:

gà rán, cách làm gà rán KFC, món ngon

Sau khi rửa sạch gà: khứa vào phần thịt nạc để ngâm và ướp gia vị ngấm hơn. Mẹo nhỏ: Không khứa vào da gà vì sẽ rách, đứt khiến gà không còn đẹp mắt. Ngâm gà vào sữa tương không đường khoảng 20-30 phút. Sau đó, ướp với bơ lạt đun chảy. Bước này giúp thịt gà thơm ngậy hơn khi chiên xong.

gà rán, cách làm gà rán KFC, món ngon

Ướp gà với các gia vị sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1.5 thìa cà phê bột tỏi, nửa thìa bột ớt. Ướp các nguyên liệu trong 1 – 3 tiếng để nguyên liệu thấm ngon.

Hỗn hợp bột chiên: 2 bát bột mì rây mịn, nửa bát bột bắp, 1.5 thìa bột tỏi, 1 thìa cà phê bột nở, 2 thìa bột ớt, nửa thìa muối, 1 thìa tiêu xay. Sau đó chia ra 2 phần bột.

Phần bột ướt: Cho nửa bát nước + 1 quả trứng vào đánh đều thành 1 hỗn hợp không quá đặc (có thể hơi lỏng). Phần bột khô còn lại để nguyên để lăn gà.

Lăn bột theo thứ tự từ khô đến ướt. Sét nhiệt 180 độ 3-4 phút. Lót giấy nến vào khay lò và xịt/ phết 1 lớp dầu. Cho gà vào chỉnh 175 độ, sau 2 phút thêm 1 lớp dầu và cứ khoảng 5-10 phút lại thêm 1 lớp dầu. Chiên gà 20 phút.

Với nồi chiên không dầu nên set nhiệt 175 độ trong 20 phút.

gà rán, cách làm gà rán KFC, món ngon

gà rán, cách làm gà rán KFC, món ngon

Thành phẩm là món gà rán giòn, thơm ngậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *