Không có gì lạ khi món sườn xào chua ngọt của khách sạn lại ngon đến vậy, cách làm và kỹ năng đơn giản nếu bạn học theo công thức sau đây.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo làm món sườn xào chua ngọt, chỉ cần làm theo cách làm của mình là bạn có thể nhanh chóng làm được món sườn ngọt ngon không thua gì ngoài hàng đâu nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, thuần thục chút kỹ năng này thì ngon quá
Đầu tiên, chúng ta đi chợ để lựa chọn những miếng sườn tươi và ngon nhất. Sau đó nhờ người bán hàng chặt sẵn từng miếng khoảng 5cm.
Sau đó rửa thật sạch phần sườn đã mua. Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng lát và rượu nấu ăn, hớt bỏ lớp váng bên trên rồi chần qua nước khoảng 5 phút, chắt bớt nước.
Chuẩn bị hành tím, gừng thái chỉ và hoa hồi để sử dụng. Không nên cho quá nhiều gia vị vào khi làm sườn xào chua ngọt, bởi vì gia vị sẽ át đi vị ngon của sườn, ăn sẽ không ngon lắm.
Tiếp theo, sau khi đun nóng chảo, bạn đổ một ít dầu vào, cho sườn vào chiên, chiên đến khi da sườn hơi vàng thì vớt ra.
Tiếp nữa, bạn chuẩn bị gia vị 3 thìa đường. Cho một chút dầu vào nồi, thêm đường vừa chuẩn bị vào để chiên tạo màu kẹo, chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi đường tan chảy.
Tìm hiểu thêm: Rau củ xào thập cẩm tươi giòn
Khi nước đường chuyển màu đỏ táo tàu thì cho sườn heo vào, chiên đều sườn cho đến khi có màu đậm thì cho hoa hồi và gừng thái sợi vào. Sau khi sườn thơm thì cho 1 thìa rượu nấu ăn vào, 1 thìa dấm và 2 thìa xì dầu.
Sau đó cho nước sôi vào, thêm muối sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và đun trong 30 phút. Cuối cùng vớt gừng và hoa hồi ra, sau đó đổ phần thêm 2 thìa giấm vào, cuối cùng vặn lửa lớn để sườn đặc sệt lại là bạn có thể thưởng thức.
Khi ăn, chúng ta rắc một chút vừng trắng đã rang chín lên trên miếng sườn trông sẽ đẹp mắt và thơm ngon hơn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần chán cơm, gợi ý cách nấu món bún sườn mọc chỉ vài bước đã hoàn thành, nhanh mà ngon