Khi ăn món gà rán sốt cay kiểu Hàn sẽ dễ dàng cảm nhận được phần gà mềm, thơm, vị chua ngọt, cay dễ ăn.
Nếu đã quá chán những món chế biến quen thuộc từ thịt gà, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để đổi vị cho bữa cơm gia đình của cả nhà:
Bạn đang đọc: Cánh gà đừng chỉ chiên, đem sốt theo cách này đảm bảo ngon đến miếng cuối cùng
Nguyên liệu:
– Cánh gà, ức gà.
– Bột chiên giòn.
– Đường.
– Nước mắm.
– Hạt nêm.
– Tương ớt (tương cà – nếu có).
– Hành, tỏi.
– Tương ớt Hàn Quốc.
– Vừng.
Cách làm:
Nguyên liệu đơn giản để làm món gà rán sốt cay kiểu Hàn.
Rửa sạch cánh gà và ức gà và để ráo. Thái ức gà thành từng miếng dẹp mỏng. Cho hạt nêm vào ướp cánh và ức gà khoảng 10 phút (nêm cho vừa đủ không mặn quá) vừng rang chín.
Chiên gà: Dùng bột chiên giòn. Chia bột ra làm 2 phần, 1 phần hoà lẫn với nước, 1 phần để khô. Nhúng cánh gà và ức gà vào phần bột nước rồi lăn qua bột khô rồi thả vào chảo dầu đã nóng (lưu ý chiên ngập dầu) chiên gà để nhiệt độ vừa. Khi cánh gà và ức gà có màu vàng đẹp thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn.
Tìm hiểu thêm: Vét sạch nồi cơm với món cá kho lá nghệ ngon đến nao lòng
Nước sốt: Cho dầu ăn vào chảo, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào đảo đều, cho 50gr đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương Hàn Quốc, 1/2 thìa nước mắm vào đảo đều tay. Nếu thấy sốt bị đặc bạn cho thêm chút. Đảo đều cho đến khi sốt keo lại thì bạn cho cánh gà và ức vào đảo cùng, đảo đều tay cho gà thấm đều nước sốt là được. Chú ý không để lửa quá to.
>>>>>Xem thêm: Tại sao món gan heo chiên giòn của nhà hàng lại ngon? Hướng dẫn bạn 4 kỹ năng, mềm mịn không mùi tanh, thơm ngon bổ dưỡng
Trình bày ra đĩa, rắc thêm một lớp vừng lên trên sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần gà mềm, thơm. Gà sốt có vị chua ngọt, cay nhưng vẫn dễ ăn.
Nguồn ảnh: Minh Hằng