Không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà món gỏi dưới đây còn cung cấp lượng vitamin C rất tốt cho sức khỏe.
Thời tiết oi nóng, hãy cùng đổi bữa cho gia đình với món gỏi ớt chuông. Nghe thì có vẻ lạ nhưng so với các nguyên liệu thông thường khác, món gỏi (nộm) này cũng thơm ngon không kém:
Bạn đang đọc: Ngày nóng đừng bỏ lỡ món gỏi (nộm) thanh mát dễ ăn này
Nguyên liệu:
Ớt chuông ba màu 400g.
Thịt bò 100g.
Đậu hũ trắng 2 miếng.
Trứng gà ta 2 quả.
Mè (vừng) 10g.
Tỏi ớt băm nhỏ.
Đường.
Nước mắm.
Chanh hay tắc (quất).
Nguyên liệu chính làm món gỏi ớt chuông ngon, lạ miệng.
Cách làm:
Nước mắm trộn gỏi: 1 mắm, 1 chanh, 2 đường. Lấy nước mắm + đường nấu sôi 1 phút chờ nguội thì cho chanh tỏi ớt vào khấy đều.
Đậu chiên bằng nồi chiên không dầu nhiệt độ 195 độ C thời gian 9 phút.
Thịt bò sửa sạch áp chảo hai mặt, cắt mỏng.
Tìm hiểu thêm: Luộc trứng không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm bước này trứng sẽ mềm, thơm ngon hơn, không bị nứt hay dính vỏ
Trứng gà cho tí nước mắm đánh tan xong cho tí dầu chiên lên vừa chín là được rồi thái sợi.
Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi cắt khoanh dày mỏng tùy thích.
>>>>>Xem thêm: 4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh
Khi mọi thứ chuẩn bị xong cho ớt chuông vào thau rộng rồi cho nước mắm trộn gỏi khoảng 1-2 thìa canh trộn đều để khoảng 5-7 phút thì vớt ra bỏ nước, rồi cho tất cả vào thau (ớt chuông đậu hũ thịt) cho nước mắm trộn gỏi vào một lượng vừa đủ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mình ăn rồi rắc mè rang lên trên là xong.
Lưu ý:
Chỉ trộn gỏi trước khi ăn 5-10p để tránh không ra nước mất ngon.
Thích ăn hành phi có thể phi hành rắc lên ăn càng thơm ngon.
Muốn chấm gỏi thì lấy nước mắm trộn gỏi: Cứ 2 nước mắm trộn gỏi pha thêm 1 nước lọc quấy đều là làm nước chấm gỏi rất ngon.
Nguồn Facebook: Lan Vũ