Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Việc thừa cơm hàng ngày ở nhà là điều không thể tránh khỏi, và nhiều người chế biến cơm thừa thành cơm chiên hoặc cháo.

Có những cách nấu ăn ngon và sáng tạo khác không? Tất nhiên là có rồi, cơm thừa nhà mình thường làm thành bánh tẻ, vừa giòn vừa ngon, cả nhà mình ai cũng thích ăn.

Bạn đang đọc: Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Chuẩn bị:

Cơm thừa, trứng, bột mì, tất cả các loại gia vị.

Cách làm cơm thừa:

1. Đổ cơm ra bát, đập 2 quả trứng vào trộn đều.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

2. Cho một thìa bột năng và một ít bột ngũ vị hương vào âu trộn đều.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

3. Nhào các nguyên liệu đã trộn thành bột

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

4. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, cán cơm trộn thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Tìm hiểu thêm: Làm lạp xưởng chuẩn bị ăn Tết, đừng quên mẹo này để thành phẩm không bị chua hay quá ngọt ‘như chè’

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

5. Trước tiên, cắt các lát mỏng thành dải dài, sau đó cắt thành các miếng nhỏ có kích thước phù hợp.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

6. Làm nóng chảo nướng điện rồi cho trực tiếp vào chảo.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

7. Khi bề mặt của cơm hơi cứng thì đổ một ít dầu vào, sao cho cả hai mặt của cơm có màu vàng nâu và phồng lên là được.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

8. Sau khi nguội, rắc chút muối vào chảo, đảo đều rồi ăn. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể rắc ớt bột vào miếng cơm trộn đều.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Bằng cách này, món bánh cơm nguội thừa đơn giản đã sẵn sàng.

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Càng nhai, cơm càng dẻo, thơm và không hề bị dầu mỡ, bạn hãy thử tự tay làm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *