Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món củ sen nhồi thịt thanh mát, vừa ngon vừa đẹp nhé. Món ăn này thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất bổ dưỡng nhờ thành phần chính từ củ sen. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Củ sen vào mùa xuân là giòn nhất, đổi bữa cho cả nhà với món củ sen nhồi thịt thanh mát, thơm lừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ sen, 300 gram thịt lợn, 2 quả trứng gà, 80 gram bột mì, trứng cút, hành lá và gừng, 8ml dầu hào, 5ml rượu nấu, muối, bột nêm, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành lá và gừng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn sau đó băm nhỏ, trộn đều cùng hành lá và gừng.
Bước 3: Cho thịt băm vào bắt to, thêm trứng gà, tiêu, bột nêm, muối, rượu nấu và dầu hào vào trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.
Tìm hiểu thêm: 2 gia vị này là ‘đối thủ chết người’ với mùi tanh của thịt, ai cũng nên biết
Bước 4: Củ sen tươi được rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch một lần nữa rồi thái thành từng lát mỏng. Cho phần nhân thịt vào giữa hai miếng củ sen, ấn nhẹ xuống một chút để củ sen không bị rơi ra trong quá trình chế biến.
Bước 5: Cho bột mì vào chiếc bát nhỏ, thêm một quả trứng sau đó trộn đều.
Bước 6: Cho các miếng củ sen kẹp thịt vào sao cho phù đều lớp bột, sau đó cho vào chảo dầu chiên ở nhiệt độ khoảng 60%.
>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, nếu không làm một nồi bò sốt vang thì có lỗi với thời tiết, ăn kèm bánh mì hay bún đều siêu ngon
Bước 7: Chiên củ sen từ từ trên lửa nhỏ, đến khi cả hai mặt chín vàng thì gắp ra đĩa, chờ ráo dầu rồi thưởng thức.
Món củ sen nhồi thịt giòn bên ngoài chín mềm, thơm ngon bên trong khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.