Khoai tây tím mềm ngọt hòa quyện cùng nhân phô mai tan chảy, béo ngậy làm nên món ăn vặt ngon cho các bạn nhỏ sau những giờ học căng thẳng. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây tím, 40 gram bột gạo nếp, 20 gram đường nâu, 20 gram pho mát, 10 gram hạt mè.
Bạn đang đọc: Bánh khoai tây tím bọc phô mai tan chảy, thơm lừng béo ngậy
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây tím sau khi hấp chín, gọt vỏ và nghiền nhuyễn. Sau đó cho thêm đường nâu đã đun nóng chảy vào, thêm bột gạo nếp, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau.
Bước 2: Chia khối bột thành các miếng đều nhau, sau đó ấn xuống sao thành từng miếng bánh mỏng. Cho phô mai vào giữa rồi cuộn tròn lại.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn bổ mát cho ngày đầu hạ
Bước 3: Rắc hạt mè lên trên đĩa, đặt các viên khoai tây tím vào đĩa, ấn nhẹ để các hạt mè dính đều trên bề mặt.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và một lớp dầu mỏng, cho bánh khoai tây tím vào chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Bước 5: Chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt, phô mai bên trong mềm, chảy ra là được.
>>>>>Xem thêm: 6 mẹo nấu các loại xôi để cả ngày vẫn dẻo thơm, không lo bị cứng
Món bánh này có hương vị rất thơm ngon, độc đáo, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ. Lớp vỏ giòn bên ngoài kết hợp với vị phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.