Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

Chỉ với vài bước sơ chế đơn giản, bạn đã hoàn thành món gỏi gà trộn hành tây thơm ngon để đãi cả nhà rồi.

Thịt gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Với thịt gà luộc thừa nhiều, nếu hâm nóng lại sẽ bị khô mà bỏ đi lại tiếc. Gợi ý cho bạn một món vừa ngon lại dễ làm từ thịt gà luộc thừa – đó là gỏi gà trộn hành tây. Món này có hương vị chua cay hòa quyện cùng các loại rau củ rất dễ ăn mà không hề ngán.

Bạn đang đọc: Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

Gà luộc ngày Tết thừa nhiều hãy làm gỏi để chống ngấy.

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 2 lạng (dùng thịt thừa).

– Hành tây: 1 củ.

– Xoài xanh: 1/2 quả ( không bắt buộc)

– Rau răm.

– Rau mùi.

– Nước trộn gỏi: tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm.

Cách làm:

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

– Thịt gà lọc bỏ xương, xé hoặc thái sợi dài nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bạn phương pháp kỳ diệu ‘hoán đổi lòng trắng và lòng đỏ’! Kết quả thật tuyệt vời! !

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

– Hành tây thái lát mỏng, trộn với nước cốt 1 quả chanh rồi xếp vào bát đá 5-10 phút để hành bớt hăng.

– Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

– Pha nước trộn gỏi: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh.

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

– Cho toàn bộ nguyên liệu bên trên vào rồi cho nước trộn vào trộn đều đến khi ngấm.

Thịt gà ngày Tết thừa nhiều ăn không hết, chế biến món chống ngấy này đảm bảo hết veo trong một nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm món trứng hấp mềm mịn mướt mắt, nhìn là muốn ăn

Bạn cũng có thể học cách trình bày như hình để món ăn thêm hấp dẫn.

Lưu ý:

Thịt gà nên dùng gà ta ngon, thịt dai giòn.

Các nguyên liệu sơ chế sạch, dùng bao tay khi trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *