Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Với những bước đơn giản tại nhà, bạn có thể làm được món bánh sữa chiên cho các con ăn ngày Tết.

Chuẩn bị các thành phần:

Bạn đang đọc: Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

240g sữa, 30g bột bắp, 15g đường, 15g sữa đặc, 15g bơ, 1 quả trứng, dầu, 50g bột mì, 3g bột nở, 80g nước, vụn bánh mì.

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Thực hành:

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, trong siêu thị thường có bán vụn bánh mì, nếu không có bạn có thể chuẩn bị vài lát bánh mì để bỏ vỏ, sau khi phơi khô và nghiền nát sẽ được vụn bánh mì. Chuẩn bị hai bát nhỏ, đập trứng gà, cho lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng, trộn đều.

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Bước thứ hai, bạn chuẩn bị một cái hộp đựng, đổ bột bắp, đường, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều. Chuẩn bị một cái nồi, đổ lượng bơ phù hợp và đun bơ cho tan chảy. Chuẩn bị một rây lọc khác, đổ hỗn hợp sữa đã khuấy đều vào nồi qua rây lọc, vừa khuấy vừa đun trên lửa vừa và nhỏ, giữ sữa ở trạng thái hơi sôi, đến khi sôi thành đặc. Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều để tạo thành sốt kem rồi tắt bếp, để nguội dùng sau.

Bước thứ ba, bạn chuẩn bị một cái tô, đổ bột mì và bột nở vào, khuấy đều, sau đó cho nước và lòng đỏ trứng vào, tiếp tục khuấy đều rồi để riêng dùng sau. Sau đó cán bột thành các dải mỏng. Sau đó cắt thành những đoạn dài vừa phải, nhúng qua sốt kem đã làm trước đó, rồi lăn trong vịn bánh để bánh được phủ hết.

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Tìm hiểu thêm: Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Bước thứ tư, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đổ lượng dầu vừa đủ vào, sau khi dầu ấm, bạn cho lần lượt từng chiếc bánh vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu. Vớt bánh ra, để ráo dầu, lót lên giấy thấm dầu, để nguội vừa ăn.

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách chế biến món trứng chiên kiểu mới bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Lời khuyên:

1. Khi chiên bánh sữa không nên để nhiệt độ dầu quá cao hoặc quá thấp, thấp quá bánh sẽ dễ bị nổ, nếu nhiệt độ dầu cao quá bánh sẽ dễ bị khét. Bánh sữa chiên nên chiên vàng và ăn ngay. Làm theo cách này ngon nhất, nếu để nguội lớp vỏ bên ngoài sẽ không giòn.

2. Theo tỷ lệ này sẽ có rất nhiều loại bột chiên giòn, nếu bạn có đồ ăn khác ở nhà, bạn cũng có thể làm món này, chẳng hạn như chuối, cà tím,… hương vị cũng rất ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *