Cho lòng vào nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo vừa ngon lại lạ miệng.
Lòng heo là món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, để món lòng không hôi lại thơm ngon lạ miệng, bạn có thể thử biến tấu món ăn này theo cách mới thay vì luộc hoặc hấp.
Bạn đang đọc: Chán lòng luộc hay hấp, thử sử dụng nồi chiên không dầu làm món ăn này đảm bảo cực hấp dẫn
Món lòng nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 4 lạng lòng non
– 4 lạng lòng già
– Hành lá, rau quế, chanh, muối, tỏi, ớt
– Dầu hào, nước tương, nước mắn, tương cà, tương ớt
Cách làm:
Xử lý lòng để tránh mùi hôi:
– Lòng mua về rửa sạch, cắt ngắn từng đoạn một. Cho muối, 5 quả chanh cắt đôi vắt vào chỗ lòng đó, thêm 1 thìa nước mắm. Bóp kỹ cho ra hết chất bẩn.
Lộn ngược phần lòng già và cho muối, chanh vào xát mạnh rồi xả dưới nước sạch. Xong lộn lại lòng và rửa bằng muối chanh một lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Thịt thăn lợn chiên xù giòn tan
Trước khi nướng, lòng phải được làm sạch bằng cách xát muối, chanh thật kỹ.
Chế biến để nướng:
– Phần lòng già, cắt khúc 1 gang tay rồi cho hành lá phần củ vào trong lòng, 1 ít rau quế.
– Cho lòng vào nồi chiên không dầu lần 1, set 200 độ với 12 phút, lần 2 là 180 độ với 4 phút.
– Sau khi lòng chín mang ra cắt khúc rồi mới xiên vào que. Bởi nếu cắt khúc lòng trước khi nướng thì phần hành lá và rau bên trong sẽ bị khô, cháy, đắng.
– Làm nước chấm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 3 thìa nước mắm , 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt. Phi tỏi ớt, hành tăm bằm nhuyễn với 1 ít dầu Pam cho thơm rồi cho hỗn hợp nói trên vào đun sôi.
>>>>>Xem thêm: Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng
Nguồn ảnh: Đăng Quang