Nếu gia đình có người già, trẻ nhỏ thì bạn có thể tham khảo công thức làm món xíu mại đơn giản, hấp dẫn dưới đây.
Công thức làm món xíu mại ngon chuẩn vị:
Bạn đang đọc: Thịt lợn đem xay nhỏ rồi vo viên theo công thức này, người lớn và trẻ nhỏ đều thích
>>>>>Xem thêm: Buổi sáng mùa đông, làm ngay cho cả nhà với món cháo sườn ấm bụng, thơm ngon
Món xíu mại có vị ngọt mềm, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt nạc dăm xay.
– 50gr giò sống.
– 1 củ hành tây băm nhỏ.
– 2 trái cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu.
– 1 muỗng canh hành phi.
– 1 ít rễ ngò rí băm nhuyễn (không bắt buộc).
– 2 muỗng cà phê dầu mè (hoặc dầu ăn).
– 1 muỗng cà phê tương cà.
– 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm.
– 1 muỗng cà phê bột bắp.
– 1/2 muỗng canh dầu ăn.
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Cách làm:
– Trộn đều: thịt, giò sống, hành tây, hành phi, dầu mè, bột bắp, rễ ngò rí, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
– Vo viên tròn vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thăn heo xào chua ngọt ngon, chia sẻ những mẹo nhỏ để các bạn làm món thịt thăn bên trong mềm, bên ngoài chua ngọt
– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín nhừ. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương cà. Trộn đều rồi cho các viên thịt vào, thêm nước xâm xấp.
– Khi các viên thịt chín và nước cạn 1/3 (hoặc theo sở thích) thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Buổi sáng mùa đông, làm ngay cho cả nhà với món cháo sườn ấm bụng, thơm ngon
– Khi ăn thêm hành ngò cho thơm. Ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Nguồn ảnh: Quyên Phạm.