Làm món canh rong biển và trứng, không nên cho nước trực tiếp vào để nấu canh, nên nhớ hai mẹo, canh trứng ngon hơn

Mặc dù cách làm của món canh rong biển và trứng rất đơn giản, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để trứng nở to, mềm và món canh này trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn không.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo làm món canh rong biển và trứng, hương vị rất độc đáo, thơm ngon hơn ở ngoài hàng. Chỉ cần làm theo các bước và chú ý dưới đây.

món ngon mỗi ngày, canh rong biển và trứng, ẩm thực gia đình

Bước 1: Gừng được rửa sạch, thái sợi nhỏ, hành lá cũng được rửa sạch, thái nhỏ. Trong khi đó, lấy lượng rong biển phù hợp để riêng ra một chiếc bát.

Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ, đập 2 quả trứng vào bát, thêm chút muối, đánh tan trứng càng bông càng tốt đến khi trứng xuất hiện bọt.

Mẹo nhỏ: Bước trộn nước trứng này rất quan trọng, phải khuấy đều tay cho đến khi nước trứng có bọt nhỏ mịn thì trứng trong canh rong biển sẽ mềm, thơm hơn.

món ngon mỗi ngày, canh rong biển và trứng, ẩm thực gia đình

Bước 3: Chúng ta lấy một chiếc bát nhỏ khác, cho lượng bột củ sen và nước lạnh vừa đủ vào bát, từ từ khuấy cho bột củ sen tan đều rồi để riêng.

Mẹo: Bột củ sen giúp món canh rong biển và trứng mềm hơn, ngon hơn, nếu nhà bạn không có bột củ sen thì có thể dùng tinh bột để thay thế.

món ngon mỗi ngày, canh rong biển và trứng, ẩm thực gia đình

Bước 4: Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì đổ hành lá, gừng băm nhỏ vào nồi, sau đó đổ từ từ nước trứng vào khuấy đều, sau đó cho thêm nước bột củ sen vào.

món ngon mỗi ngày, canh rong biển và trứng, ẩm thực gia đình

Bước 5: Cho rong biển vào nồi, khuấy đều, sau đó thêm lượng muối ăn thích hợp, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp, nêm vài giọt dầu mè để tăng hương vị trước khi cho ra bát và thưởng thức.

Trên đây là cách làm cụ thể của món canh rong biển và trứng được chia sẻ cho các bạn hôm nay, chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *