Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Các loại đậu có một điểm chung là cứng, dù là đậu đỏ, đậu xanh hay đậu nành đều nấu rất lâu, tốn thời gian, có những loại đậu dù có nấu chín cũng không thể chín được.

Khi gặp những vấn đề này, là do bạn chưa thuần thục kỹ năng nấu nướng, chỉ cần thêm một bước nữa, 10 phút ninh là đậu đã mềm và nở.

Bạn đang đọc: Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Món canh đậu xanh đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên, nước ninh trong sẽ không ngon, chỉ khi đậu đỏ và đậu xanh nở mềm sánh, ăn mới ngon.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu cho đậu nở, và chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy phiền lòng vì điều này. Đôi khi làm mất nhiều thời gian mà vẫn chưa đủ mềm, bở.

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Cách làm của nhiều người là cho đậu trực tiếp vào nồi, thêm nước và bắt đầu nấu. Thực tế cách làm này là sai, dù nấu đậu đỏ hay đậu xanh thì bạn cũng không thể cho trực tiếp vào nồi được, rất khó nấu chín. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo để nấu đậu theo cách này và chúng sẽ mềm nhanh chóng.

Nấu đậu đỏ

Nguyên liệu cần có: đậu đỏ, nước, đường.

1. Lấy một thau nước sạch, sau đó cho đậu đỏ vào, trước tiên ta cần vớt đậu đỏ đã hỏng. Rửa các loại đậu tốt còn lại.

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

2. Tiếp theo, bắc lại một chậu nước sạch, cho đậu đỏ đã rửa sạch vào ngâm 10 phút cho đậu ngấm hết nước. Sau 10 phút, chúng ta chuẩn bị một túi ni lông, sau đó để ráo nước đậu đỏ, cho đậu vào túi ni lông, gói kín và cất vào tủ lạnh để đông đá trong hơn 2 tiếng.

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

3. Nhiều người nói rằng điều này là bất tiện, vì rất nhiều thời gian. Thực ra, chúng ta có thể chuẩn bị trước nhiều đậu, cho vào nhiều túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh để đông lại. Bằng cách này, bạn không phải mất thời gian mỗi lần. Lần sau, muốn nấu chỉ việc lấy nó ra khỏi tủ lạnh và nấu.

4. Sau khi đậu đỏ đông hoàn toàn, bạn vớt ra nấu thành cháo đậu đỏ. Chuẩn bị một nồi nước, đổ trực tiếp đậu đã đông vào rồi bắt đầu nấu. Đun sôi nước với lửa lớn, sau đó tiếp tục đun khoảng 5-10 phút, thấy đậu đỏ sôi và nở đều là được.

5. Nếu thích vị ngọt, ta cho ít đường trắng, đường phèn hoặc đường nâu vào, đun thêm một lúc thì tắt lửa.

Tìm hiểu thêm: Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

Bất kể bạn ninh đậu đỏ hay đậu xanh, hãy thêm một bước trước khi nấu, đậu sẽ nhanh nhừ mà mềm sánh

>>>>>Xem thêm: Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn ngoài mềm trong, không lo ngấy

Món đậu đỏ sau khi nấu trong nồi có vị ngọt và ngon, vị bùi của đậu đỏ mềm, ăn rất đã! Nếu bạn cũng đang bối rối về nấu đậu đỏ hoặc đậu xanh, bạn cũng có thể thử cách làm này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *