Người ta nói “Hoa sen là bảo vật, ăn củ sen là dưỡng dục nhất”. Là một món chay thanh mát có thể mua quanh năm, dùng củ sen để nấu canh, ăn nguội, chiên xào đều ngon!
Nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng củ sen để làm nhân vào bánh, giữ cho bánh giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong, sảng khoái và ngọt ngào. Bỏ ra 10 phút là có ngay món ngon từ củ sen.
Bạn đang đọc: Đã ăn rồi thì không thể quên được món bánh này, nhiều người tiếc là không biết sớm!
Bánh củ sen áp chảo
Nguyên liệu:
Củ sen (củ sen giòn), 400g bột mì 30g.
Trứng (chỉ lấy lòng trắng trứng), 2 nước sốt đậu nành nhạt.
Rau mùi (hoặc lá hành 1 cọng), muối vừa ăn.
Thực hành
1. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch.
2. Cạo củ sen rửa sạch thái thành sợi.
3. Bóp củ sen đã nạo nhỏ và để riêng.
4. Băm nhuyễn rau mùi hoặc hành lá rồi cho vào củ sen. Sau đó đổ lòng trắng của hai quả trứng vào, thêm bột mì, lượng muối thích hợp và xì dầu nhạt, sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy đều.
5. Dùng chổi quét một lớp dầu trên bề mặt chảo, sau đó lấy một lượng bột củ sen bằng nhau, vo thành viên tròn rồi vo tròn cho vào chảo.
6. Sau khi một mặt đã chuyển sang màu vàng, lật mặt và chiên mặt còn lại cho đến khi vàng nâu; sau đó lật lại và chiên mặt đã chiên lần nữa, nghĩa là mỗi bên hai lần.
Tìm hiểu thêm: Cho đậu đỏ và gạo vào chung, không nấu cháo, dạy bạn cách ăn mới, ngon không ngờ
Bánh sau khi rán rất ngon, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.
>>>>>Xem thêm: Khi làm món cơm chiên xì dầu, không cho xì dầu trực tiếp, làm trước vài bước, các hạt cơm đều và có màu đồng nhất