Hy vọng đây sẽ là món ngon giúp gia đình bạn đổi vị trong dịp cuối tuần.
Có rất nhiều các món ngon khác nhau từ thịt lợn, trong đó phải kể đến món chả lá lốt. Món này có hương vị thơm ngon, ăn rất đưa cơm. Ngoài ra, cũng có một cách cuốn khác đảm bảo ngon không kém. Cũng với nguyên liệu cuốn chả lá lốt, bạn có thể thay bằng lá xương sông. Tuy khó gói hơn so với lá lốt nhưng hương bị thơm ngon từ món chả xương sông chắc chắn xứng đáng để bạn thử một lần.
Bạn đang đọc: Thịt băm ngoài làm chả lá lốt, gợi ý thêm cho bạn một loại lá dân dã khác cuốn cùng ngon không kém
Nguyên liệu:
– Thịt heo băm
– 1 nắm lá lốt/ xương sông (có thể cuốn hai loại cùng lúc nếu gia đình bạn yêu thích các loại lá khác nhau)
– 1 chút bột nêm, tiêu bột, muối, bột ngọt
– 1 quả trứng gà to
– Dầu ăn
Cách làm:
– Lá lốt/xương sông bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt xay.
– Cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu bột, trứng gà và lá lốt băm nhỏ, sau đó trộn đều.
– Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu còn lại.
Tìm hiểu thêm: Thịt khô gác bếp – đặc sản khó quên vùng Tây Bắc
– Với lá xương sông, để dễ gói có thể tham khảo mẹo sau: Xương sông để lá trên lá dưới lệch xuống 1 chút. Cho vào góc rộng nhất trên lá, rồi gập và gập dẹt đến đâu bấm vào gâm lá cho gãy đến đấy, thành miếng chả vuông. Gân cứng chính là mấu chốt, gập đến đâu mình bấm ấn gân xuống là miếng chả không bung.
– Chả lá lốt hay xương xông sau khi làm có thể chiên bằng chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu đều ngon.
Chả lá lốt sau khi chiên.
>>>>>Xem thêm: Vịt om sấu cho ngày cuối tuần: Thêm nước dừa vào thịt!
Hương vị thơm ngon của chả xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Nguồn ảnh: Nguyễn Hương