Ăn nhiều ớt vào mùa hè không chỉ bổ sung vitamin mà còn khiến người ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món trứng xào ớt xanh ngon tuyệt.
Bạn đang đọc: Trứng xào ớt xanh ngon miệng, giải nhiệt mùa hè, nhưng có lưu ý về thứ tự nêm muối, đừng mắc sai lầm
Là một món ăn dân giã, trứng xào ớt xanh gần như là món ăn cần có trên bàn ăn của mọi gia đình. Nói đến món trứng xào ớt xanh, nếu bạn vẫn đang thắc mắc rằng món này có gì ngon thì hãy xem công thức độc đáo dưới đây nhé, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Bước 1: Chuẩn bị ớt xanh, bỏ cuống và hạt, rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Lấy một vài quả trứng, đập vào bát đánh đều tay và để dùng sau.
Lưu ý: Muốn trứng tươi và mềm bạn có thể cho thêm một lượng nước đun sôi để nguội thích hợp khi đánh trứng.
Bước 3: Chuẩn bị lượng hành lá băm nhỏ để riêng.
Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, đổ trứng vào đảo đều tay đến khi trứng gần chín thì tắt bếp.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo riêng, thêm chút dầu và hành lá vào xào cho thơm rồi cho ớt xanh vào đảo đều tay trên lửa to, thêm chút muối mà tiếp tục đảo đều.
Lưu ý: Ở bước này cần thêm chút muối, nếu cho muối trước khi cho trứng thì hầu như toàn bộ muối sẽ ngấm vào trứng khiến ớt xanh mất đi vị mà trứng lại rất mặn. Vì vậy, thêm chút muối trong khi xào ớt xanh là khâu quan trọng nhất.
Tìm hiểu thêm: Nhiều bà nội trợ vẫn mắc chung một sai lầm khi luộc lòng khiến lòng dai, thâm và không ngon, chỉ mẹo khắc phục
>>>>>Xem thêm: Một nắm thì là, bốn quả trứng, chỉ trong 3 phút bạn đã có món trứng tráng vàng ruộm, thơm mềm
Bước 6: Cuối cùng cho trứng vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 30 giây thì cho ra đĩa và thưởng thức.