Việc mix thêm thứ quả này vào không chỉ giúp kem chuối ngon hơn mà còn rất lạ miệng.
Thưởng thức món kem chuối thông thường, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vị chuối chín thơm kèm độ bùi của lạc rang, béo ngậy của sữa… vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để “đổi mới” món này, bạn cũng có thể cho thêm một thứ hoa quả nữa rất phổ biến trong ngày hè đó là mít.
Bạn đang đọc: Kem chuối đừng làm theo cách thông thường nữa, thêm thứ hoa quả mùa hè này vào đảm bảo ngon hơn gấp bội
Món kem chuối mít thơm ngon khi hoàn thành.
Công thức làm kem chuối mít được chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
3-4 trái chuối chín (dùng chuối sứ, chuối tây)
3-4 múi mít
150 gr kem sữa dừa (mở lon nước cốt dừa, hớt lấy phần đặc ở trên)
150 kem whippinng
3 muỗng canh sữa đặc
1 muỗng canh đường
1 chút xíu muối
1 muỗng cà phê vanilla
2 muỗng lạc rang
1/3 chén dừa non bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Mít thái sợi hơi dày. Chuối thái lát cũng hơi dày. Lạc rang giã đừng quá nhỏ.
Bước 2: Kem whipping, kem sữa dừa, sữa đặc, đường, vanilla và chút xíu muối cho vào âu, dùng phới lồng đánh hơi sánh (có thể dùng máy).
Bước 3: Cho ít kem (ở bước hai) vào khay/khuôn nhỏ. Sau đó cho mít và xếp chuối, tiếp đến là kem, cứ thế đổ đầy khuôn và lớp cuối cùng phải là kem. Bây giờ rắc lạc rang và dừa non đầy mặt. Cho khay kem chuối mít vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo trộn mắm nêm, nghe có vẻ sai sai nhưng thành phẩm lại ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Những cách chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe
Khi ăn, cắt kem chuối mít ra từng miếng nhỏ như hình.