Với nguyên liệu đơn giản, nhưng món cháo dừa lại có hương vị đặc biệt thơm ngon và cực lợi sữa.
Sau sinh, nhiều bà mẹ stress vì không đủ sữa cho con bú dù làm nhiều cách. Thế nhưng, nếu ăn món cháo dừa thường xuyên, lượng tiết sữa sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đang đọc: Cháo dừa – món ăn siêu tốt cho phụ nữ mới sinh muốn gọi sữa về, gợi ý mẹo nấu bằng lò vi sóng cực nhanh
Món cháo dừa có nguyên liệu chính là dừa và gạo. Đây cũng là một món ăn ngon của người dân quê Long An. Món này có vị bùi béo, thơm lừng, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.
Cách nấu món cháo dừa lợi sữa.
Nguyên liệu:
– 1 quả dừa nước còn nguyên vỏ.
– 1 nắm nhỏ gạo nếp, 1 nắm nhỏ gạo tẻ.
– 1 nắm thông thảo.
– Muối
Cách làm:
– Chặt nắp dừa, đổ bớt 1 chút nước ra.
– Thông thảo rửa sạch; gạo vo sạch, trút vào lòng quả dừa. Đậy nắp lại.
– Đặt trực tiếp quả dừa lên bếp, đun lửa vừa đến khi nước trong quả dừa sôi lên thì hạ nhỏ lửa để sôi liu riu đến khi gạo nở mềm.
– Trong lúc chờ, nạo dừa, vắt nước cốt để sẵn. Đến khi gạo đã nở đều thì cho vào, nấu thêm lúc nữa thì nhắc nồi xuống cho phần nước cốt nhất vào khiến cháo thêm phần béo và thơm lừng mùi dừa.
Tìm hiểu thêm: Đừng nấu cháo với bí đỏ, hướng dẫn cách ăn mới nhé, mềm ngọt, ăn 5 miếng thôi đã thấy ngon rồi
>>>>>Xem thêm: Canh khoai mỡ tím nấu với tôm
Thời gian nấu mất vài tiếng nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon.
Nếu có lò vi sóng, có thể học thêm mẹo nấu cực đơn giản dưới đây:
– Cho gạo vào dừa, ngâm trong nước dừa tầm 1,5-2 giờ. Sau đó cho vào lò vi sóng.
– Để nhiệt độ cao lần 1 tầm 6 phút, lần hai tầm 10 phút. Để gạo có thời gian nở nguội rồi thưởng thức.