Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Là món xào nhưng lại không cho người ta cảm giác ngán khi ăn, vì lẽ đó nên món bắp cải xào được nhiều người ưa chuộng, một món ăn mang hương vị rất riêng.

Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một cách xào bắp cải ngon, thơm và giòn, chỉ cần chú ý ở một bước rất đơn giản.

Bạn đang đọc: Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bắp cải, ớt khô, xì dầu, muối, đường.

Cách thực hiện:

Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Bước 1: Trước hết, bạn rửa sạch bắp cải và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi cắt, bạn cố gắng làm rời hết lá cải ra, để khi xào sẽ chín đều hơn. Ngoài ra, ớt khô được cắt khúc và tỏi được thái lát, để sử dụng sau.

Tìm hiểu thêm: Lòng lợn xào dai không nhai được? Mách bạn mẹo này, lòng ăn giòn và tươi, không tanh hay hôi

Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, tốt nhất bạn nên cho nhiều dầu một chút, bước quan trọng nhất trong món ăn này chính là bạn cần phải thêm một thìa đường vào. Đường sẽ từ từ tan ra, đợi đến khi vừa tan hết thì mới bắt đầu bước tiếp theo.

Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

>>>>>Xem thêm: Nó bổ dưỡng não gấp 10 lần quả óc chó, và có thể ăn ngay khi hấp chín

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt khô đã cắt khúc vào phi thơm, sau đó cho bắp cải vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 – 2 phút. Sau đó cho thêm muối, xì dầu vừa đủ và tiếp tục đảo đều đến lúc chín, cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm vô cùng đơn giản phải không nào, món ăn này rất thơm ngon, bổ dưỡng, chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *