Đó chính là đậu que. Loại đậu que này đặc biệt dễ nhận biết. Trong quá trình sinh trưởng, hoa của nó có màu tím, và hình dạng của đậu que phẳng và bẹt.
Đậu que rất phổ biến, độc đáo về hương vị, và thơm ngon. Nó có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta nói rằng ăn một kg đậu que tương đương với việc uống 8 ly sữa và 15 quả trứng. Đậu que là loại rau theo mùa, và giá sẽ tăng cao sau mùa hè, vì vậy tốt nhất bạn nên tận dụng mùa hè và ăn nhiều đậu que chế biến cho gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một món thịt lợn xào đậu que.
Bạn đang đọc: Ăn món này mỗi ngày, tương đương với 8 cốc sữa và 15 quả trứng, nhưng tiếc là mọi người không biết
Thịt lợn xào đậu que chiên giòn:
Bước 1: Cắt hai đầu, tước bỏ viền sơ của đậu que, rửa sạch với nước.
Bước 2: Cắt thịt lợn thành dải hoặc lát mỏng, rửa sạch hành sau đó thái nhỏ, cắt gừng thành sợi, sau đó cắt ớt khô thành miếng nhỏ.
Bước 3: Thêm nước lạnh vào nồi và đun sôi, thêm một lượng dầu ăn thích hợp, đổ đậu que vào chần cho đến khi đậu chuyển xanh mướt thì vớt ra.
Bước 4: Làm nóng dầu, xào hành, gừng thái nhỏ, ớt khô và chiên cho đến khi dầu chín, sau đó đổ thịt lợn và chiên cho đến khi màu thay đổi.
Tìm hiểu thêm: Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt
Bước 5: Đổ một lượng nước tương thích hợp, xào và tạo màu, tiếp tục đổ đậu que, rắc một lượng muối thích hợp, và tiếp tục chiên cho đến khi đậu que chín để sẵn sàng ăn.
>>>>>Xem thêm: Hầm sườn, không chần trước. Đầu bếp 20 năm kinh nghiệm chỉ dùng một mẹo nhỏ là thịt mềm, không bị khô, không có mùi tanh