Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến nhất, chỉ đứng sau thịt lợn. Thịt bò giàu protein và hàm lượng chất béo rất thấp, được biết đến là “niềm tự hào của thịt”.
Thành phần protein và axit amin mà nó chứa gần với nhu cầu cơ thể con người hơn thịt lợn, và nó có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của cơ thể; cũng chứa đủ Vitamin B6 có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình chuyển hóa và tổng hợp protein. Y học cho rằng thịt bò có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường cơ xương, đặc biệt thích hợp với trẻ em muốn có thân hình dài. Hôm nay chúng tôi sẽ làm món ức bò hầm củ cải, hương vị rất ngon, các bạn có thể làm theo công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Nếu bạn muốn con mình cao lớn và có một thân hình cường tráng, hãy nhớ mua và ăn nhiều thịt bò dù đắt cũng đừng tiếc
Thịt bò hầm củ cải
Nguyên liệu: 600g thăn bò, 1 củ cải trắng, quế chi, lá nguyệt quế, 3 quả ý dĩ, 15g gừng, 20g hành lá, muối thích hợp, 10g xì dầu, 20g rượu nấu ăn. Một ít tinh chất gà, một ít đường.
Các bước nấu ăn:
Bước 1: Thịt thăn rửa sạch thái miếng nhỏ, cho vào âu lớn ngâm nước lạnh 2 tiếng cho ngấm, rửa sạch để dùng sau.
Bước 2: Củ cải gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Quế, hoa hồi, lá nguyệt quế rửa sạch, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái khúc, hành lá rửa sạch cắt khúc để dùng sau.
Bước 4: Cho thịt thăn bò đã cắt vào nồi, đổ nước lạnh vào, vặn lửa lớn để chần thịt thăn, chần qua rồi rửa lại bằng nước ấm cho lần sau.
Bước 5: Cho vào nồi một lượng dầu thích hợp, đầu tiên cho hành lá và gừng thái sợi vào phi thơm, sau đó cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Vợ chồng trẻ tự mày mò làm bò khô tại nhà, thành quả thơm ngon bất ngờ
Bước 6: Cho thịt thăn đã chần vào xào trong 1 phút, thêm 0 gam xì dầu, 20 gam rượu nấu ăn và muối thích hợp, đảo đều trong 5 phút.
Bước 7: Đổ một lượng nước thích hợp vào, lượng nước cao hơn nguyên liệu 1cm, đậy vung, đun sôi trên lửa lớn, đun lửa vừa trong 40 phút.
Bước 8: Sau khi hầm xong, bạn cho củ cải trắng đã cắt nhỏ vào xào đều, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa, cho một chút tinh chất gà (nếu có), sau đó cho một chút đường vào để cải được độ tươi ngon.
Bước 9: Món thịt bò thăn hầm củ cải thơm ngon đã sẵn sàng, siêu ngon rồi, các bạn nhớ like và sưu tầm nhé.
>>>>>Xem thêm: 2 loại rau củ ‘nhất định phải chần’ trước khi xào! Chuyên gia: Dù lười đến đâu bạn cũng không thể bỏ qua bước này
Mẹo:
1. Cắt thịt thăn thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước lạnh trong 2 giờ để thấm hết máu.
2. Thăn bò lâu chín, sau khi chiên xong có thể cho vào nồi áp suất nấu để nhanh chín hơn.