Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

Đậu phụ là một trong những đồ ăn thanh đạm và giá thành rẻ. Mới đây, vợ Lý Hải đã chia sẻ một số công thức nấu món ăn từ đậu phụ mà chị em có thể tham khảo.

1. Canh đậu phụ lá hẹ

Bạn đang đọc: Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

Nguyên liệu:

100g thịt nạc xay

2 quả cà chua

2 bìa đậu

80g lá hẹ tươi

Gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch, thái bổ cau. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 3cm. Đậu thái miếng vuông nhỏ cỡ một đốt ngón tay.

– Cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị. Cho nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và ninh khoảng 5 phút.

– Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống. Canh hẹ dùng ăn trong bữa cơm rất thanh đạm mà ngon.

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

Món đậu phụ lá hẹ thơm ngon khi hoàn thành

2. Đậu phụ rán sả ớt

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 2-3 bìa, khoảng 500g

Ớt sừng đỏ: 5 trái

Sả: 10 nhánh

Rau mùi: 50g

Dưa chuột: 1 trái

Tỏi: 50g

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, ớt bột, bột ngọt. xì dầu.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ chiên sả ớt

– Đậu phụ:

+ Rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

+ Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ ngập quá mặt chảo rồi lần lượt chiên từng miếng đậu phụ sao cho chín vàng đều các mặt sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Sả, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái băm nhỏ, 2 trái thái lát. Đối với lượng sả, ớt bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị cả gia đình nhé.

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.

– Dưa chuột: rửa sạch, thái lát mỏng vừa xếp lên viền đĩa dùng để trình bày món đậu phụ chiên sả ớt cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Thực hiện làm món đậu phụ chiên sả ớt

– Đổ bớt dầu ăn trong chảo đã được sử dụng để chiên đậu phụ, cho vào chảo sả, ớt, tỏi băm vào đảo đều.

– Tiếp tục cho vào chảo 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn.

– Đổ khuôn đậu đã chiên chín vàng vào, vặn lửa nhỏ vừa, đảo đều nhẹ nhàng để sả ớt bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ là được.

– Bày món đậu phụ chiên sả ớt ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, cho ớt sừng đỏ tỉa hoa, rau mùi lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn, bắt mắt hơn. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm đậu phụ chiên sả ớt rồi đấy.

– Làm nước chấm ăn kèm: Trộn đều 4 thìa xì dầu với ½ thìa bột ngọt và 2 trái ớt thái lát đã chuẩn bị ở trên để ăn kèm món đậu phụ chiên sả ớt nhé.

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

3. Đậu phụ non sốt thịt băm

Nguyên liệu:

– 1 bìa đậu hũ non

– 100g thịt băm

– Nửa củ hành tây (thái hạt lựu)

– 2 cái nấm đông cô (thái hạt lựu)

– 1 muỗng canh bột bắp (bột ngô)

– 1 tép tỏi

– 1 muỗng canh nước tương ngọt

– Hành lá, ớt

* Uớp thịt

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh nước tương

Cách làm:

– Dùng khăn thấm khô đậu hũ. Đặt 1 vật nặng lên trên để đậu hũ tiết ra được hết nước.

– Hấp cách thủy trong vòng 10 phút.

– Uớp thịt. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều chung với 100g thịt băm.

– Trên 1 chảo nóng, phi tỏi và hành tây cho thật thơm.

– Cho thịt băm và nấm đông cô vào xào.

– Cho một ít nước và 1 muỗng canh nước tương ngọt. Trộn cùng với 1 muỗng canh bột bắp (đã được pha với nước).

– Sau 10 phút, lấy đậu hũ ra khỏi nồi hấp. Chan phần nước sốt lên trên đậu hũ.

– Trang trí bằng hành lá và ớt.

Tìm hiểu thêm: Muối dưa sung, món ăn dân dã lại đưa cơm nhưng làm sao để ngon thì đây là mẹo

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

4. Đậu phụ nấu canh rau củ

Nguyên liệu:

– 1 bắp ngô

– 1 củ su su

– 1 củ cà rốt

– Ít nhánh súp lơ xanh

– 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non

– Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi.

Cách làm:

– Ngô bổ làm đôi.

– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

5. Đậu phụ xào măng

Nguyên liệu:

– 1 – 2 bìa đậu

– 150g măng tươi

– 100g măng khô

– Vài tai nấm hương

– Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm

– Dầu điều

– Hành hoa, rau mùi.

Cách làm:

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát tầm 2cm.

– Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.

– Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.

– Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.

– Đổ măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.

– Nêm vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xíu muối, đảo đều.

– Sau cùng cho đậu phụ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ

>>>>>Xem thêm: Lạc luộc chung với thứ này, mỗi ngày một bát, bổ máu, ngủ ngon, da dẻ tươi tắn

>> Cách làm món bò rán kiểu Thái

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *