Nếu đã quá chán với thức ăn nhiều đạm, bạn có thể đổi bữa với món đậu hũ non tẩm hành chiên giòn, ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu hũ non tẩm hành chiên giòn rẻ mà ngon
– Đậu hũ non
– Trứng gà
– Hành lá
– Bột mì
– Mè trắng
– Ớt
– Rau mùi
– Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, chia làm 2 phần. 1 phần cho vào tô, đập trứng gà vào. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đánh đều.
Hướng dẫn làm món đậu hũ non tẩm hành chiên giòn
Bước 2: Cắt đôi miếng đậu hũ ra, sau đó nhúng qua 1 lớp bột mì.
Bước 3: Nhúng miếng đậu hũ vào hỗn hợp trứng, hành cho đều các mặt thì lấy ra. Thả miếng đậu hũ vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên vàng đều 2 mặt ở lửa nhỏ. Khi miếng đậu hũ chín vàng thì vớt ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Thành phần này là một ‘thuốc giảm ho tự nhiên’, ăn một ít ba ngày một lần, vừa thanh nhiệt vừa giảm ho
Bước 4: Pha nước sốt ăn kèm: Rang thơm mè trắng, cho vào chén cùng hành lá còn lại, 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 15ml nước, ớt, rau mùi cắt nhỏ, khuấy đều.
>>>>>Xem thêm: Khi hầm sườn heo bạn tuân thủ mẹo nhỏ ‘2 nên 3 đừng bỏ’, thịt sẽ thơm mềm, nước dùng ngọt và không có mùi tanh