Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Dạ dày heo nếu chế biến theo cách này, khi ăn sẽ ngon và không bị hôi.

Dạ dày heo là bộ phận được nhiều người yêu thích, dùng để luộc hay ăn hầm đều ngon. Tuy nhiên, nó là nội tạng nên nếu không chế biến cẩn thận, sẽ dễ có mùi hôi và ăn có vị tanh.

Bạn đang đọc: Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Muốn dạ dày heo ngon thì không thể thiếu công đoạn làm sạch. Cách làm sạch ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn sau này.

Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Đầu tiên bạn cho dạ dày heo và nước sạch, ngâm hơn nửa tiếng với nước muối loãng, rồi rửa lại các mặt trong và ngoài. Sau đó, thêm giấm trắng đế rửa lại lần nữa để cho hết chất nhờn trên bề mặt. Dùng tay cho thêm ít bột năng, rồi xoa đều, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Sau đó cho dạ dày vào nồi áp suất, thêm gừng lát và một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đậy vung vặn lửa lớn đun đến khi sôi thì chuyển sang vừa, nhỏ. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Lấy dạ dày heo ra rửa sạch với nước ấm đun sôi, thái thành từng lát mỏng. Khi chế biến như vậy, bạn có thể sử dụng làm nhiều món ăn khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng và tỏi sau khi dầu nóng vào xào cho thơm rồi cho ớt ngâm vào xào. Tiếp theo đổ 1 thìa xì dầu đảo đều, rồi cho dạ dày đã thái mỏng vào xào. Thêm một chút giấm và có thể cho đậu, rau… tùy theo sở thích của bạn.

Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Làm nem rán cho ngày cuối tuần, khi chiên đừng bỏ qua mẹo này để giúp nem giòn hơn sau khi nguội

Với việc thêm một bước là hầm trong nồi áp suất, thứ nhất nhiệt độ cao có thể loại bỏ các tạp chất còn sót lại, thứ hai có thể làm dạ dày dễ nhừ hơn. Nếu chỉ sử dụng nồi thông thường thì phải mất nhiều thời gian để nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *