Đậu hũ chiên trứng lòng đào là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Hơn nữa, bạn chỉ mất rất ít thời gian để hoàn thành món ăn này.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học làm món đậu hũ chiên trứng lòng đào ngon mê ly
– Đậu hũ chiên
– Thịt hun khói hoặc thịt ba chỉ
– Trứng
Cách làm đậu hũ chiên trứng lòng đào:
Bước 1: Đầu tiên, tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng.
Cách làm đậu hũ chiên trứng lòng đào
Bước 2:Thái thịt hun khói thành những miếng vuông nhỏ, có chiều dài khoảng 2 cm.
Tìm hiểu thêm: Tháng 6 trời mưa, ăn canh chua lươn là ‘hết sẩy’
Bước 3: Cắt sát mép của miếng đậu hũ chiên, sau đó “mở miệng” miếng đậu ra. Rồi lần lượt cho thịt hun khói và trứng vào ruột của đậu hũ.
Bước 4: “Khóa miệng” miếng đậu hũ bằng chiếc tăm dài rồi đem chiên trong chảo dầu sôi trong vài phút. Sau đó, vớt ra rồi thưởng thức khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán