Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh đậu phụ nấu tôm còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm canh tôm đậu hũ:
Bạn đang đọc: Món canh đậu phụ mát lành cho ngày nóng
– 8 con tôm sú
– 200g đậu hũ non
– Vài cọng rau mùi
– 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng canh dầu thực vật; 5ml xì dầu; 1g muối; 1g hạt tiêu.
Cách làm
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao
rạch lưng tôm để rút chỉ đen.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Ướp tôm với chút rượu chừng 5 phút trước khi chế biến.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ.
Một bước tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn đấy!
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho gừng vào xào thơm rồi mới
trút tôm vào đảo chung.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Khi thịt tôm đổi màu, thịt tôm cũng săn lại thì cho đậu hũ vào. Lưu ý là bạn
không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được
lăn đều mà tránh được vỡ nát.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Đổ 1 bát con nước vào chảo tôm, chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm xì dầu, muối và hạt tiêu cho vừa miệng, khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Bạn đun thêm chừng 1-2 phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh tôm đậu hũ còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể. Chính vì thế, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. Một bước tuy nhỏ nhưng giúp hương vị món canh đặc biệt hơn hẳn. Trong những ngày nóng nực, thể chất rất dễ mệt mỏi, vị giác cũng kém ngon miệng. Sự hiện diện của bát canh bổ dưỡng trên mâm cơm không chỉ giúp bù đắp dinh dưỡng, tăng cường thể chất mà còn giúp miếng cơm dễ “vào” hơn đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!