Làm nem rán cho ngày cuối tuần, khi chiên đừng bỏ qua mẹo này để giúp nem giòn hơn sau khi nguội

Cuối tuần, cùng làm nem rán thơm ngon để chiêu đãi cả nhà với bí quyết để món ăn ngon, giòn hơn.

Chỉ cần nghĩ đến đĩa nem nóng hổi ăn kèm bún nhiều người đã thấy thèm. Cách làm nem rán hầu như ai cũng biết, dưới đây gợi ý cho bạn một số bí quyết để món này được ngon, giòn hơn:

Đầu tiên ở phần nhân: Để nem không chảy nước, lưu ý cho vừa đủ trứng. Với 50 nem chỉ cho tầm 5 quả trứng và dùng lòng đỏ trứng.

Trứng trộn chung với thịt sẽ không bị chảy nước.

Nhân nem bao gồm: thịt + trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá + húng chó + củ đậu + giá + su hào.

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

Nguyên liệu làm nem rán đơn giản, bạn có thể làm nhiều một lần để ăn dần.

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

Vỏ bánh: Khi cuốn bằng vỏ bò bía đậu xanh sẽ dễ cuốn và ăn giòn rất ngon.

Ngoài ra có thể dùng cả vỏ ram để nem giòn và vàng hơn.

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

Mẹo nhỏ: Dùng ít bột năng hoà tan để dán mép của miếng nem.

Chiên: Cho vài giọt nước chanh khi dầu chưa sôi. Giúp vỏ nem giòn hơn kể cả sau nguội.

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

nem rán, cách làm nem rán, món ngon

Nem chiên sơ một lần, khi sắp ăn chiên lại nem sẽ giòn và ngon hơn.

Theo Facebook: Lê Thu Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *