Canh dọc mùng nấu với tôm là món ngon trong ngày hè oi bức. Cách làm món canh dọc mùng nấu với tôm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát
– Tôm nõn
– Dọc mùng
– Tỏi, hành
– Rau húng quế
– Mắm ruốc
– Gia vị: Dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm canh dọc mùng nấu với tôm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó rửa sạch rồi giã qua. Ướp tôm với hạt tiêu và muối khoảng 15 phút.
Hướng dẫn làm canh dọc mùng nấu với tôm
Dọc mùng tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch và thái nhỏ.
Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Phi hành, tỏi cho thơm rồi đổ tôm vào xào chín. Cho lượng nước vừa ăn vào nồi. Sau đó, cho bát nước mắm ruốc đã hòa tan vào đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết ướp thịt gà, thịt lợn cắn ngập răng, không lo khô kém ngon
Bước 3: Cuối cùng cho dọc mùng vào nồi canh tôm và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp cho rau húng quế thái nhỏ vào. Múc canh dọc mùng nấu với tôm ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Click xem thêm Hướng dãn cách làm món gà hấp muối sả cực chất cho ngày hè
>>>>>Xem thêm: Học làm món thịt ba chỉ nướng lá bưởi thơm nức mũi, đổi mới thực đơn cơm nhà