Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

Canh dọc mùng nấu với tôm là món ngon trong ngày hè oi bức. Cách làm món canh dọc mùng nấu với tôm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

– Tôm nõn

– Dọc mùng

– Tỏi, hành

– Rau húng quế

– Mắm ruốc

– Gia vị: Dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm canh dọc mùng nấu với tôm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó rửa sạch rồi giã qua. Ướp tôm với hạt tiêu và muối khoảng 15 phút.

Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

Hướng dẫn làm canh dọc mùng nấu với tôm

Dọc mùng tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch và thái nhỏ.

Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Phi hành, tỏi cho thơm rồi đổ tôm vào xào chín. Cho lượng nước vừa ăn vào nồi. Sau đó, cho bát nước mắm ruốc đã hòa tan vào đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi giòn ngon, mà không bị đắng cho dịp Tết nguyên đán 2023

Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

Bước 3: Cuối cùng cho dọc mùng vào nồi canh tôm và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp cho rau húng quế thái nhỏ vào. Múc canh dọc mùng nấu với tôm ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Click xem thêm Hướng dãn cách làm món gà hấp muối sả cực chất cho ngày hè

Món canh dọc mùng nấu với tôm thanh mát

>>>>>Xem thêm: Trời oi nóng, học làm sinh tố tại nhà nhưng để ngon như ngoài hàng đừng quên những lưu ý nằm lòng này

>> Hướng dẫn làm xúc xích tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *