Món sườn rim mặn ngọt rất thích hợp khi dùng với cơm nóng. Cách làm món sườn rim mặn ngọt cũng rất đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món sườn rim mặn ngọt thơm ngon
– Sườn non chặt nhỏ
– Muối, đường, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, hạt tiêu.
Cách làm món sườn rim mặn ngọt:
Bước 1: Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Hướng dẫn làm món sườn rim mặn ngọt thơm ngon
Bước 2: Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 3: Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút. Dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt mềm và phần nước cạn bớt thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Loại rau chứa canxi gấp 3 lần sữa, sắt gấp 3 lần quả óc chó, tưởng quý hiếm đắt đỏ không ngờ lại là món bình dân ở Việt Nam
Bước 4: Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián. Cho sườn đã đun vào, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, tiếp tục đậy kín nắp nồi. Thêm nước mắm, muối cho vừa ăn, đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm om với lạp xưởng tại nhà, đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng