Lớp vỏ ngoài giòn rụm thêm vị béo mềm của đậu hũ chiên trứng khiến nhiều người ‘mê tít’ ngay ở lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ chiên trứng thơm ngon, giòn tan
– Đậu hũ trứng
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng
– Muối
– Rau xà lách
Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên trứng
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi rắc một chút muối lên bên trên. Đập và đánh tan trứng.
Bước 2: Nhúng từng khoanh đậu hũ vào trứng vào rồi cho vào đĩa vào bột chiên giòn. Tiếp tục nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng để cho vào đĩa bột chiên xù. Sau đó cho vào tủ để đông khoảng nửa tiếng để cho đậu hũ cứng và không bị vỡ khi chiên.
Tìm hiểu thêm: Nghỉ lễ, học ngay công thức làm món bánh hấp xôi, đảm bảo lạ mắt và thơm ngon
Bước 3: Bắc chảo lên, khi dầu nóng già cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chiên. Nhớ trở đều tay để đậu hũ không bị cháy. Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách muối dưa hành với khế chua: Đảm bảo ngon, giòn không bị nồng, chẳng phải ai cũng biết