Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

Món canh chua thịt viên thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

+ Thịt lợn xay

+ Cà chua

+ Hạt nêm, tiêu xay

+ Hành xanh, mùi tàu

+ Khế chua hoặc dứa

+ Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn xay ướp với 2 thìa hạt nêm, chút tiêu xay, để 10 phút cho ngấm. Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau.

Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

Cách làm món canh chua thịt viên thơm ngon

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vào đun, nêm 2 -3 thìa hạt nêm. Đun cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Lạp xưởng phơi nắng xong không thể trực tiếp cho vào tủ lạnh, dạy bạn một mẹo, nó có thể lưu trữ được trong một năm, ăn vẫn tươi mềm và không bị khô

Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

Bước 3: Nặn thịt xay thành những viên nhỏ, cho vào nồi. Để lửa trung bình cho nước sôi vừa, khi thịt viên nổi lên là chín. Thả khế hoặc dứa vào ngồi canh. Nêm nếm lại nước canh cho vừa ăn. Thêm vào nước canh ½ thìa dầu vừng. Rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng.

Cách làm món canh chua thịt viên ngon ‘bá cháy’

>>>>>Xem thêm: Thay vì ăn thịt luộc mãi ngán, bạn hãy làm thêm một bước nữa để món thịt hút đủ nước và ăn giòn ngon hơn

>> Cách làm món lẩu hải sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *