Nếu bạn đang nghĩ cách đổi vị cho gia đình thì món chả đậu phụ là một gợi ý hay. Dưới đây là 5 bước làm món chả đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món chả đậu phụ chiên giòn hấp dẫn cả nhà
– Thịt lợn xay
– Đậu phụ
– Hành tây, tỏi, hành lá
– Trứng
– Bột mì
– Dầu mè
– Cà rốt
– Hạt tiêu
– Xì dầu
– Dầu ăn
Cách làm món chả đậu phụ:
Bước 1: Đậu phụ các bạn rửa qua với nước cho sạch.
Cách làm món chả đậu phụ chiên giòn
Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Hành tây đem thái nhỏ hạt lựu còn tỏi thì bạn đem băm nhỏ.
Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng. Để hỗn hợp 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Vo viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh. Sau đó, các bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
Bước 4: Các bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
Tìm hiểu thêm: Mận đang vào mùa, làm ngay trà mận ngon ngọt, thức uống mát lạnh cho mùa hè
Bước 5: Sau đó, các bạn bắc một cái chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, các bạn nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Cuối cùng, khi chả đã chín thì các bạn vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bánh chưng pizza đảm bảo đỡ ngấy và trẻ nhỏ thích mê