Mùi thơm của ngũ vị hương và lá húng quế quyện với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món gà chiên húng quế giòn rụm
+ 450g thịt gà không xương
+ 2 muỗng canh nước tương
+ 2 muỗng canh rượu trắng
+ 1 muỗng canh đường
+ 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 1 muỗng canh tỏi xay
+ 1 trứng gà
+ 1/4 chén bột bắp
+ 1 chén bột khoai lang (có thể thay bằng bột mì)
+ 1 muỗng canh bột tỏi
+ 1 ít rau húng quế
+ Ớt bột (nếu ăn cay)
+ Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch dùng giấy lau khô cắt miếng vuông vừa ăn, ướp gà với nước tương, rượu, đường, tỏi xay và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Ướp gà khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị xong cho vào đó 1 quả trứng đánh tan và cho bột bắp vào trộn đều.
Cách làm món gà chiên húng quế thơm ngon.
Bước 2: Ở 1 cái tô khác cho bột khoai lang, bột tỏi và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương còn lại trộn đều, dùng làm bột áo. Lăn từng miếng gà vào hỗn hợp bột áo cho đến hết, để một lúc, trong khi đó đi chuẩn bị thứ khác. Lá húng quế rửa sạch cắt nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cánh chua Cá Rô: Đặc sản Ninh Bình
Bước 3: Bắc 1 chảo dầu nóng cho gà vào chiên cho vàng, vớt ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nếu muốn giòn lâu thì chiên gà 2 lần.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bung dọc mùng chống ngấy dịp Tết: Khi sơ chế dọc mùng đừng quên bước này để được giòn, ngon, không bị ngứa
Vẫn cái chảo đó, đổ bỏ bớt dầu chỉ giữ lại một ít, cho lá húng quế vào xào rồi tiếp đến cho gà vào trộn đều. Nếu làm cho người lớn ăn thì tắt bếp rắc ít ớt bột vào xóc đều, còn nếu cho trẻ ăn thì bớt công đoạn này.