Ruốc thịt lợn rất thơm ngon lại có thể bảo quản lâu. Các bạn cùng tham khảo cách làm ruốc thịt lợn chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm ruốc thịt lợn bông xốp, thơm ngon
– 1 kg thịt lợn thăn
– Thanh quế
– Hành khô
– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm ruốc thịt lợn:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng rồi cho lên luộc tầm 3 – 5 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt.
Cách làm ruốc thịt lợn bông xốp, thơm ngon
Bước 2: Ướp thịt với muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành khô trong khoảng 10 – 20 phút. Sau đó cho thịt với 2 bát nước lên bếp ninh nhừ và cho thanh quế để tạo mùi thơm.
Bước 3: Khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1/3 bát thì tắt bếp. Để thịt nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
Bước 4: Sau đó, cho dầu vào chảo rồi đổ thịt đã xé sợi vào đảo đều trên lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Xào khoai tây nên thái lát hay thái sợi mới không nát? Đầu bếp mách bước này, món khoai tây xào vừa dẻo vừa ngon lại bổ dưỡng
Bước 5: Khi thịt đã khô vàng thì cho vào cối hoặc máy xay để tạo độ bông xốp. Nếu dùng máy thì nên xay một lúc lại dừng, sau đó mới xay tiếp để thịt không dính vào dao.
>>>>>Xem thêm: Thịt chân giò nấu giả cầy
Sau khi hoàn thành, bạn cất ruốc thịt lợn vào lọ để dùng dần