Canh hẹ nấu nấm đậu, thịt kho mắm ruốc là hai món ăn ngon được nhiều bà nội trợ chọn lựa cho bữa cơm đầu tuần. Cách chế biến hai món ngon này cũng khá đơn giản.
1. Canh hẹ nấu nấm đậu thơm ngon
Bạn đang đọc: Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh
Nguyên liệu:
100g thịt nạc vai
100g nấm rơm
1 bìa đậu
1 nắm hẹ
Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô
Cách làm:
Bước 1:
Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn.
Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
Bước 2:
Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.
Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.
Bước 3:
Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.
Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.
Rồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.
2. Thịt kho mắm ruốc đậm đà
Nguyên liệu:
– 250g thịt ba chỉ
– 3 thìa súp mắm ruốc Huế
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa súp tỏi bắm
– 4 thìa súp sả băm
– 1/2 thìa súp ớt băm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.
Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.
Tìm hiểu thêm: Có nên chần súp lơ xanh trước khi xào, nấu? Cuối cùng tôi cũng có câu trả lời!
>>>>>Xem thêm: Cổ vịt nhiều người ngại ăn vì lắm xương, nhưng làm theo cách này đảm bảo người già, trẻ nhỏ đều thích mê
Chế biến:
Bước 1: Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm.
Bước 2: Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.
Bước 3: Đảo đều tay để thịt rời ra và ngấm đều.
Bước 4: Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Chúc các bạn có một bữa cơm tối đầu tuần ngon miệng!