Để chế biến món thịt bò xào rau cải bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon và thực hiện theo 2 bước dưới đây.
Nguyên liệu :
Bạn đang đọc: Thịt bò xào rau cải ngon cơm đầu tuần
– Rau cải hoặc ngồng cải: 300g
– Thịt bò thăn: 200g
– Gia vị cơ bản
– Ớt: 5 quả
– Rau mùi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, nhớ thái theo thớ để món thịt bò xào rau cải không bị dai.
– Cho vào ½ tỏi băm nhuyễn , 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn rồi trộn cho đều cùng thịt bò để 15 phút cho ngấm.
– Cải ngồng tước và bỏ phần xơ rồi cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chần qua nước sôi có cho chút muối để cải có màu xanh hấp dẫn.
– Rau mùi cắt khúc, ớt sừng thái lát.
Tìm hiểu thêm: Cải cúc được mệnh danh là món ăn của vua chúa, xào đơn giản mà ngon, giải khát, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe
>>>>>Xem thêm: Không nướng khoai, dạy bạn cách làm bánh khoai, giòn bên ngoài, dẻo ngọt bên trong, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’
Chế biến:
– Cho tỏi băm vào chảo phi thơm cùng dầu rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau 2 phút thì đổ thịt ra đĩa. Cách làm thịt bò xào rau cải nên xào lửa to và đảo nhanh tay mới tránh được việc thịt bị dai.
– Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi xào cải ngồng cùng chút bột ngọt và hạt nêm, thấy cả ngồng chín tới thì trút thì bò vào xào cùng nhau, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải xanh cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được độ giòn.
– Trút thịt bò xào ngồng cải ra đĩa và rắc mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.
– Nếu không có thịt bò bạn có thể thay thế bằng thịt lợn và chế biến tương tự sẽ có món thịt lợn xào rau cải.