Trong suy nghĩ của nhiều bà nội trợ, thịt kho nhất định phải cho nước màu (nước hàng) tạo vẻ bắt mắt là điều bắt buộc, hoặc không thì dùng nước dừa tươi để tạo màu vàng nhẹ cho món ăn. Thế nhưng, chắc ít người thử làm món kho thịt trắng tinh khôi và trứng để nguyên vỏ.
Món ăn này được các chị em đặt tên gọi là thịt kho trứng “Bạch Tuyết”. Sở dĩ gọi như vậy vì món thịt kho có màu trắng tinh và trứng để nguyên vỏ như làn da của nàng Bạch Tuyết trong chuyện cổ tích.
Bạn đang đọc: Thịt kho ‘Bạch Tuyết’ màu lạ nhưng ăn ngon miễn bàn, bạn đã thử chưa?
Cách làm món này cũng khá đơn giản được chia sẻ cụ thể dưới đây:
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ.
– Trứng.
– Gia vị thông thường: Nước mắm, muối hột, hạt tiêu, đường…
Cách làm:
– Rửa thịt bằng nước muối loãng có pha nước cốt chanh. Sau đó trần nhanh cho thịt sạch sẽ rồi tiến hành ướp. Với những gia vị đơn giản nhất: Nước mắm, muối, đường trắng, đường phèn, hạt tiêu, rượu trắng…
Lưu ý: Món này sẽ không ướp mật ong, đường nâu vì sẽ mất màu trắng và tạo thành mầu hơi ngà vàng giống như kho có nước dừa.
Ướp thịt trong vòng một tiếng cho thấm đều gia vị hoặc hơn tuỳ ý. Nhưng cũng không nên quá 5-6 giờ đồng hồ.
Các bước làm món thịt kho “Bạch Tuyết”.
Trứng luộc để nguyên vỏ kho cùng với thịt trong vòng 45 phút. Sau đó đặt trong nồi ủ 2 tiếng cho thịt chín âm ỉ và mềm.
Tìm hiểu thêm: Gà hầm khoai sọ cay ngon lạ miệng
– Thành phẩm lúc mở nồi ra có một mùi thơm thật sự quyến rũ, mùi thịt béo béo thơm thơm và ngậy ngậy. Nó khác hẳn với mùi vị thịt khi kho bằng bước màu.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh hạt ngào đường – món ngon đãi khách vào dịp Tết nguyên đán
Trứng kho cả vỏ với thịt không có nước màu, khi ăn mới bóc trứng ra, mùi vị rất khác kiểu truyền thống là chiên rán hoặc bóc vỏ kho trứng trắng không chiên. Vị trứng dẻo và dai như thạch rau câu chứ không bị dai cứng vỏ như khi chiên, cũng không quá đậm như khi để trứng trắng kho cùng.
Nguồn Facebook: Do Vy Anh