Cá hấp xì dầu là món ngon được nhiều người yêu thích, vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng, xì dầu sẽ tạo nên món ăn tuyệt ngon.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt rang muối lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần
Món cá hấp xì dầu
Nguyên liệu:
– Cá chép: 1 con( bạn cũng có thể thay bằng cá diêu hồng hay cá thu)
Bạn đang đọc: Cách hấp cá xì dầu ngon xuýt xoa
– Gừng, hành tây, hành lá.
– Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Cách làm cá hấp xì dầu:
Bước 1:
– Cá chép mua về làm sạch, cắt bỏ mang, mổ bụng bổ ruột sau đó xóc với ít muối, rửa sạch lại một lần nữa.
Bước 2:
– Khía dọc trên thân con cá để cá ngấm gia vị được đều.
Bước 3:
– Gừng rửa sạch, thái chỉ.
– Hanh tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa phải.
– Ướp các loại gia vị muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.
– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quang, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, cho chút dầu hào vào.
– Sau đó cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 25 phút là cá chín, rắc chút tiêu lên trên và ăn rất ngon khi còn nóng!