Với cách làm đậu phụ sốt cà này, đậu phụ sẽ có phần vỏ giòn lâu hơn hẳn, bên trong mịn mượt nóng hổi quyện với sốt cà đậm đà ăn với cơm nóng cực kì hao luôn!
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: 90% các chị em không biết mẹo nhỏ này sẽ làm món đậu phụ sốt cà ngon hơn gấp bội!
500g đậu phụ
100g bột bắp
1 muỗng cafe dầu ăn
2 muỗng cafe nước sốt cà chua
1 muỗng cafe dấm trắng
2 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe dầu hào
½ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột bắp
1 cọng hành baro
3-4 tép tỏi
Cách làm
Đậu phụ trụng qua nước nóng hai lần sau đó cắt thành từng khối vuông
vừa ăn và rắc muối đều khắp.
Sau đó chờ cho đậu phụ ráo nước thì rắc 100g bột bắp lên, xóc qua lại
nhiều lần để bột được bám đều lên đậu phụ.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng sơ hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn với mực nhồi thịt sốt cà chua
Sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước sốt cà chua,
dấm trắng, đường, dầu hào, muối vào đảo nhanh tay.
Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cafe bột bắp hòa đều với nước vào để phần sốt
được sánh. Cho đậu phụ vào đảo đều cho thấm sốt.
Khi đậu phụ đã thấm đều gia vị thì cho hành baro cắt khúc xéo vào,
đảo thêm vài lượt nữa thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm
Món đậu phụ sốt cà này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bỗng dưng ăn nhiều cơm hơn hẳn đấy! Bởi không ai có thể chối từ được sức hấp dẫn kì lạ của món ăn giản dị mà ấp áp vô cùng này! Với một lớp mỏng bột được khéo léo tẩm vào lớp vỏ, đậu phụ chiên sẽ được giòn lâu hơn, khi ăn quyện sốt đậm đà ngon thật ngon.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò hầm lúc nào cũng dai? Thêm 1 bước nữa, thịt mềm và thơm, bà nội không có răng cũng ăn được
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ sốt cà này nhé!