Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Cà chua là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều công dụng kỳ diệu trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách chế biến cà chua khác nhau, nhưng một trong những cách vô cùng độc đáo chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là cà chua trộn đường. Sau khi cắt cà chua thành nhiều miếng đều nhau, rắc thêm đường lên trên, đợi một chút cho đường ngấm hết vào cà chua. Sau đó, cho cà chua đã ngấm đường vào tủ lạnh, một lát sau lấy ra ăn rất thơm ngon, mát lạnh.

Bạn đang đọc: Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Cà chua trộn đường thanh mát, ngon miệng

Không quá cầu kỳ để có được món cà chua trộn đường thanh mát, ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cần vài trái cà chua chín, ít đường, muối. Đừng ngại ngần để làm thử với hướng dẫn của chúng tôi hôm nay bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Một vài quả cà chua chín, muối, đường.

Cách thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, nên để chảo dầu nóng hay dầu lạnh? Bằng cách này, hương vị mềm và ngon!

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Trước hết, chúng ta cần rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống. Sau đó, cắt cà chua thành những lát có kích thước bằng nhau, xếp cẩn thận ra một chiếc đĩa tròn. Việc sắp xếp này trông rất đẹp mắt phải không nào, nó cũng là việc cần thiết để món ăn thành công đó.

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

Chúng ta sẽ rắc đều một lớp muối ăn lên cà chua, không cần rắc quá nhiều nhưng cần rắc đều lên bề mặt của cà chua. Sau một lúc khoảng 10 phút thì ta cho đường lên trên cà chua, có thể cho đường vào giữa đĩa hoặc rắc trực tiếp lên cà chua. Tiếp theo, chúng ta cho cà chua trộn đường vào tủ lạnh để một lúc là có thể ăn được, rất thanh mát và ngon miệng.

Lời khuyên:

Kỹ năng thái cà chua

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ‘ăn là nghiền’

>>>>>Xem thêm: Đậu, trứng và thịt xay – nguyên liệu nấu món canh rẻ tiền ai cũng thích vào mùa đông

Khi chúng ta cắt lát cà chua, nên cắt lát dày khoảng 1/2 đốt ngón tay và đều nhau. Việc sắp xếp cà chua lên đĩa cần thực hiện cẩn thận, các miếng cà chua xếp đều nhau và chồng lên nhau một chút. Việc này giúp cho miếng cà chua ngấm đều gia vị hơn và ăn ngon hơn.

Kỹ năng rắc muối

Chúng ta nên rắc muối đều tay sao cho trải đều lên bề mặt của cà chua, chúng ta cũng nên kiểm soát lượng muối vừa phải để món cà chua làm ra sẽ ngon, vừa miệng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *