Khi thời tiết chuyển sang lạnh hơn cũng là lúc các loại trà “lên ngôi”. Cùng khám phá cách pha trà gừng thơm ngon và ấm áp đón đông về.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách pha trà gừng thơm ngon đón đông về
– 1 cốc nước lọc
– 2 muỗng cafe mật ong
– ¾ muỗng bột gừng
– 3 túi trà gói – cho 3 người
– ¾ tách sữa
Cách pha chế:
Uống trà gừng là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu
nhằm phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa,…
Trong trường hợp bạn không có gừng tươi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột gừng thay thế. Ở cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo. Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng.
Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng. Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút.
Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể đun nóng lại nước trà gừng trước khi uống.
Cách pha chế 2:
Tìm hiểu thêm: Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon
Uống trà gừng thường xuyên giúp bạn cải thiện quá trình lưu thông máu
và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Nguyên liệu:
– 4-6 lát gừng tươi
– 2 cốc nước lọc
– ½ quả chanh vắt lấy nước – 1 -2 muỗng cafe mật ong
Cách pha chế:
Cách pha chế trà gừng này rất thích hợp cho những ai đang mắc bệnh về cảm lạnh hay viêm họng. Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào chảo. Đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc chảo xuống, rót trà ra cốc, cho thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều. Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.
Cách pha chế 3:
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Để có được một mùa đông tràn đầy sức khỏe. Bạn cần có một ấm trà gừng trong gia đình.
Nguyên liệu:
– 2 cốc nước lọc
– 2 thìa đường trắng
– 2 thìa gừng tươi nạo nhỏ
Cách pha chế:
Đổ nước vào một chiếc chảo nhỏ, đun sôi nước. Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước gừng trong vòng 10 phút. Sau đó cho thêm chút đường khuấy đều và thưởng thức tách trà của bạn.
Chúc các bạn thành công!